SD WAN – Dịch vụ tương lai của chuyển đổi số

Tin tứcNgày: 01-06-2023 bởi: SNTek admin

SD WAN – Dịch vụ tương lai của chuyển đổi số

SD-WAN (Software-defined networking in a wide area network ) là một kiến trúc mạng diện rộng được quản trị bằng phần mềm cho phép các tổ chức hiện đại hóa mạng WAN để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của Chuyển đổi kỹ thuật số. SD-WAN còn được gọi là “mạng” thông minh khi doanh nghiệp có thể dễ dàng cấu hình từng loại traffic, tự động nhận diện, ưu tiên kênh truyền và hoàn toàn tự động theo chính sách người quản trị cấu hình

Để bắt đầu chuyển dịch hệ thống CNTT của doanh nghiệp lên môi trường cloud, multi-cloud đồng thời rút ngắn thời gian triển khai, doanh nghiệp cần thay đổi cách sử dụng môi trường mạng WAN truyền thống sang SD WAN.

SNTEK là Nhà cung cấp thiết bị bảo mật Firewall Fortigate cho các doanh nghiệp viễn thông Việt Nam (IPS) - cung cấp dịch vụ hội tụ, giải pháp SD WAN nằm trong hệ sinh thái CNTT sẽ giúp các doanh nghiệp kinh doanh tại Việt Nam có được khả năng kết nối mạng hiệu suất cao, dễ dàng quản trị, hỗ trợ các chuyển đổi kỹ thuật số để đơn giản hóa các hoạt động và tăng cường sự linh hoạt trong kinh doanh.

Tham khảo vài sản phẩm THIẾT BỊ TƯỜNG LỬA FORTIGATE tại
https://ftth.com.vn/blogs/dich-vu/thiet-bi-firewall-fortigate-cua-hang-fortinet
  

Mô hình cung cấp dịch vụ SD-WAN của các nhà mạng Viễn thông

Hãy xem bảng so sánh để trả lời câu hỏi : Tại sao lại sử dụng dịch vụ SD-WAN khi mà công nghệ kết nối WAN truyền thống sử dụng kết nối riêng như MPLS vẫn còn ? 

Và đây là các lý do "CHỐT" nên chuyển đổi số bắt đầu từ chuyển mạng "thông minh" sang dịch vụ SD-WAN .

 1. Đa dạng tùy chọn triển khai

Tùy chọn triển khai on-premise hoặc trên đám mây. nền tảng Cloud hiện đang có các đường Direct Connect (kết nối trực tiếp) tới đám mây của AWS, Microsoft và Google, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi triển khai, vận hành với mô hình quản trị tập trung.

2. Triển khai không chạm (Zero-Touch)

SD-WAN cung cấp bảng điều khiển, đảm bảo quản lý và điều phối tập trung. Do đó cho phép người quản trị dễ dàng triển khai từ xa không chạm nhanh hơn khi thực hiện thiết lập mạng trên quy mô lớn, nhiều chi nhánh.

3. Đảm bảo chất lượng dịch vụ ưu tiên

Từng loại ứng dụng sẽ được tự động nhận diện và ưu tiên truyền theo chính sách đã cấu hình sẵn và cân bằng tải trên các đường kết nối.

4. Khả năng phục hồi

SD-WAN cung cấp khả năng linh hoạt làm giảm tối thiểu thời gian ngừng mạng bằng cách phát hiện thời gian thực sự cố đường truyền và tự động chuyển sang các liên kết khác hoạt động.

5. Mở rộng băng thông

Với các KH sử dụng 2 đường WAN, giải pháp SD-WAN giúp KH mở rộng được băng thông với chi phí không đổi bằng cách chuyển đổi 1 đường WAN sang FTTH.

6. Giảm giá thành

Giảm chi phí bằng cách sử dụng các kênh Internet băng thông rộng như FTTH hoặc LTE thay thế cho kênh MPLS đắt tiền nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng truyền tải dữ liệu.

7. Quản lí tập trung

Đơn giản hóa quản lý với bảng điều khiển thống nhất cho các hoạt động mạng ở mọi chi nhánh. Cung cấp phân tích nâng cao về SLA hiệu suất, thống kê số liệu lịch sử giúp người quản trị dễ dàng đánh giá những sự cố và khắc phục nhanh chóng.

8. Bảo mật 2 lớp

Các thiết bị trong miền SD-WAN từ thiết bị quản trị tới các Edge đều được “Trusted” lẫn nhau thông qua Certificate trước khi truyền tải dữ liệu. Ngăn chặn việc giả mạo thiết bị và tấn công DdoS

......... 
Qua bài viết trên ta thấy công nghệ SD-WAN quả thực có rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Với những kiến thức hữu ích mà SNTEK chia sẻ đến bạn, hy vọng bạn biết thêm và ứng dụng dùng công nghệ WAN tốt nhất.

Hãy liên hệ SNTEK ngay để có những thiết bị bảo mật tốt nhất , giá ưu đãi nhất đến từ hãng FORTINET

0948304499